คุนหมิง (Kunming)


2018-10-09 21:59:09

คุนหมิง (KunMing)

เมืองที่ได้ฉายาว่า นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ เพราะมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปีนั่นเอง เป็นอีกเมืองที่มีวิวธรรมชาติสวยงามมากๆ ที่เที่ยว คุนหมิง ส่วนใหญ่จะเป็นป่า ภูเขา ทะเลสาบ ถ้ำ เช่น อุทยานป่าหินยูนนาน เขาซีซาน วัดหยวนทง ทะเลสาบเตียนฉือ ถ้ำจิ่วเซียง รวมถึงยังเป็นเมืองเอกในมณฑลยูนนานในสาธารณรัฐประชาชนจีน  ตัวเมืองตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบเตียนฉือด้านทิศเหนือ

สถานที่ท่องเที่ยวคุนหมิง

1.  อุทยานป่าหินยูนนาน

มีที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ห่างจากเมืองคุนหมิง ได้ราว ๆ 90 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในอำเภอสือหลินภายในพื้นที่ 350 ตารางกิโลเมตรที่มีภูเขาสูงๆต่ำๆทอดตัวยาวเหยียดออกไปแห่งนี้ มียอดหินและเสาหินใหญ่น้อยตั้งเรียงรายกระจัดกระจายอยู่ตามเนินเขา ป่าหินแห่งนี้จัดว่าเป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกคือมีพื้นที่เฉพาะ ส่วนที่เยี่ยมชมราว 12 ตารางกิโลเมตร ภายในป่าหินมีทางแยกมากกว่า 400 สาย มีจุดท่องเที่ยวกว่า 200 จุด จึงได้สมญานามว่า วังวนใต้ทะเล " หินลักษณะสวยงามแปลกตาเหล่านี้ล้วนเป็นหินปูนที่แต่เดิมอยู่ใต้ผิวน้ำและ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกหินเหล่านี้จึงถูกดันให้โผล่ขึ้นเหนือผิว น้ำกลายเป็นภูมิทัศน์ที่งดงามโดดเด่นป่าหินแห่งนี้ประมาณกันว่า มีอายุราว 270 ล้านปี2. เขาซีซาน

ตั้งห่างจากตัวเมืองคุนหมิง 29 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของวัดในลัทธิเต๋า สร้างในช่วง ค.ศ.1718-1843 บางช่วงของเส้นทางต้องผ่านอุโมงค์หินที่สกัดไว้ตามไหล่เขา พร้อมชมศาลเจ้าและวัดจีนลัทธิเต๋า ซึ่งสร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับ 1,000 ปี การมาเที่ยวชมเขาซีซานท่านจะได้ชมความงดงามของ ทะเลสาบคุนหมิง เตียนฉือ และการมา ลอดประตูมังกร หลงเหมิน ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง เชื่อกันว่าเป็น ประตูแห่งความสิริมงคล 

ทัวร์คุนหมิง เขาซีซาน

สนใจโปรแกรม ทัวร์คุนหมิง
ติดต่อได้ที่
Tel : 02–915–9959
กดแชร์ คลิ๊ก Like ได้ที่ https://www.facebook.com/liontravels9/

 


Scroll To Top