เทศกาลกิออน เทศกาลฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่แห่งเกียวโต
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
กิออน เทศกาลฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่แห่งเกียวโต

กิออน เทศกาลฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่แห่งเกียวโต

เทศกาลกิออน หรือ กิออนมัตสึริ (Gion Festival) ซึ่งเทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นโดยศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) ที่โด่งดังแห่งเมืองเกียวโต เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต ฤดูร้อนนี้คุณจะได้ชมแน่นอน

⛩️(Kyoto)ที่จะจัดเป็นประจำในช่วงวันที่ 1 – 31 กรกฎาคมของทุกปีนั่นเองค่ะ เป็นเทศกาลที่จัดมาอย่างยาวนานกว่าพันปี โดยถือเป็น 1 ใน 3 เทศกาลฤดูร้อนสำคัญของญี่ปุ่น โดยมีไฮไลท์สำคัญคือการจัดขบวนแห่พร้อมกับการลากรถเกี้ยวขนาดใหญ่ไปรอบเมืองในวันที่ 17 และ 24 กรกฎาคม สำหรับชาวเมืองเกียวโตนั้นจะมีการเฉลิมฉลองเทศกาลนี้กันตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม✨

ทำให้บรรยากาศภายในเมืองมีความคึกคัก มีการประดับประดาท้องถนนด้วยโคมไฟ และมีการจอดโชว์รถเกี้ยวขนาดใหญ่ที่จะใช้ในขบวนแห่ไว้ตามจุดต่างๆ ของเมือง รวมถึงยังมีการจัดพิธีย่อยอีกหลากหลายรูปแบบตามวัดและศาลเจ้าภายในเมืองตลอดเดือน สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ชาวเมืองส่วนใหญ่สวมใส่ชุดยูกาตะออกมาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ เป็นช่วงเวลาที่เมืองเกียวโตซึ่งมีเสน่ห์ของความเป็นเมืองเก่าที่อบอวลไปด้วยวัฒนธรรมอยู่แล้ว ยิ่งมีความพิเศษและมีชีวิตชีวามากกว่าในช่วงเวลาปกติ🧨

🎏ใครไปเที่ยวช่วงเดือนกรกฎาคมนี้จะได้รับชมการประกอบเกี้ยวที่ใช้ในวันโยอิยามะ(yoiyama)ตั้งแต่เริ่มต้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่รวบรวมเอาความงดงามของวัฒนธรรมที่แสนจะล้ำค่ามาให้คนทั่วไปได้ชมกันแบบจุใจ และบอกได้คำเดียวว่าถ้ามีโอกาสมาในช่วงที่จัดงานห้ามพลาดชมเลยค่ะ

🌐ท่านใดสนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น สามารถดูรายละเอียดโปรแกรมต่างๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น #ทัวร์ญี่ปุ่น #เกียวโต #liontravels