ทัวร์ญี่ปุ่น 2024 ทั้งทีห้ามพลาดเทศกาลแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
เทศกาลไฟประดับ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go Light-Up 2024

เทศกาลไฟประดับ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go Light-Up 2024

เทศกาลไฟประดับ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go Light-Up 2024 ทัวร์
ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น 2024 ห้ามพลาดสถานที่ไฮไลท์ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

คือ หมู่บ้านมรดกโลก อันเก่าแก่ของญี่ปุ่น เป็นหมู่บ้านชาวนาที่ตั้งอยู่ในหุบเขาตามแม่น้ำโชกาวะ (Shogawa) ถ้าใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงนิทานที่เคยฟังสมัยตอนเด็กๆ ค่ะ ที่จะมีหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา และดูเหมือนจะเป็นหมู่บ้านนินจาเลยก็ว่าได้ เป็นหมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวหลายท่านต้องการมาเยือนเพื่อสัมผัสบรรยากาศดั้งเดิม ถ่ายรูปสวยๆ

สิ่งแรกที่ต้องรู้ก็คือ มาเที่ยวชิคาวาโกะทั้งที ไปเที่ยวช่วงไหนดี Lion Travels มีคำตอบมาบอกค่ะ ฤดูหนาว ของญี่ปุ่นคือช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ เรียกว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของการเที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่หลายคนรอคอยเลยก็ว่าได้ สำหรับช่วงฤดูหนาวที่ทั่วทั้งหมู่บ้านและภูเขาโดยรอบจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ดูฟูนุ่มมีเสน่ห์สวยงามหนาวจับใจ อุณหภูมิประมาณ -10 ถึง 0 องศา และจะมี เทศกาลแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ Shirakawa-go Light-Up 2024 กับการทัวร์ญี่ปุ่น 2024 หมู่บ้านชิราคาวาโกะ มรดกโลกที่บ้านแต่ละหลังจะเปิดไฟยามค่ำคืน สร้างบรรยากาศที่สวยงาม ที่นี่จะเปิดไฟทุกคืนวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ติดต่อกัน 6 สัปดาห์ โดยในปีนี้แอดมินนำกำหนดเทศกาลแสดงเปิดไฟมาฝากทุกท่านด้วยค่ะ บอกเลยว่าสวยโรแมนติกมากๆ

กำหนดการเปิดไฟเทศกาลแสดงไฟหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ 2024 ไฮไลท์ในการมาเที่ยว ญี่ปุ่น ที่ชิราคาวาโกะหมู่บ้านมรดกโลกที่บ้านแต่ละหลังจะเปิดไฟยามค่ำคืน

ครั้งที่ 1 วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2567 เวลา 17.30-19.30 น
ครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 17.30-19.30 น
ครั้งที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567 เวลา 17.30-19.30 น
ครั้งที่ 4 วันอาทิตย์ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:30-19:30 น
ครั้งที่ 5 วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:30-19:30 น
ครั้งที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17.30-19.30 น

และหากได้กำหนดการเที่ยวที่หมู่บ้านแล้วห้ามพลาดชุดเช็คอินที่เป็นไฮไลท์ของหมู่บ้านชิราคาวาโกะเลยแหละ

ไฮไลท์ในการมาเที่ยวที่ชิราคาวาโกะก็คือ การได้มาเดินชมบ้านแบบ กัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) ซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตในหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ ทัวร์ญี่ปุ่น ที่ทุกคนมาแล้วต้องแวะ แชะถ่ายรูปเก็บไว้รัวๆ เป็นบ้านโบราณสไตล์ญี่ปุ่น มีอายุมากกว่า 250 ปี เรียงติดกันสามหลัง โครงสร้างของบ้านสร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว เพราะวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างต่างๆ ล้วนแต่มาจากธรรมชาติล้วนๆ โดยในช่วงช่วงฤดูหนาวแปลงนาก็จะปกคลุมด้วยหิมะ ขาวโพลนไปทั่วพื้นที่ สวยสะดุดตาสุด ๆ

และหากพูดถึงสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของทุกคนในหมู่บ้านคงไม่พ้น วัดเมียวเซนจิ (Myozen-ji Temple)


เป็นวัดที่อยู่ทางเหนือของหมู่บ้าน ทัวร์ญี่ปุ่น เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบกัสโชสึคุริ คงความเก่าแก่ไว้ ทำให้ที่นี่เป็นมรดกที่มีความสำคัญมากๆ กับหมู่บ้านไม่แพ้บ้านโบราณหลังอื่นๆ ค่ะ อีกทั้งภายในวัดยังเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น จัดแสดงงานและเครื่องใช้ต่างๆ สมัยอดีตของชาวบ้านอีกด้วย

และพลาดไม่ได้ที่ทุกคนต้องมาเยือน จุดชมวิวเท็นชุคาคุ (Tenshukaku Observatory) ซึ่งอยู่บนเนินเขาใกล้หมู่บ้าน ที่นี่ได้รับความนิยมมากสำหรับการชมวิวของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เราจะสามารถมองเห็นหมู่บ้าน 59 หลังคาเรือน และเหมาะมากกับการชมภาพมุมกว้างของหมู่บ้านที่มีหิมะตกปกคลุมนั่นเอง

หลังจากได้รู้จักและเห็นภาพสวยๆ ของหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ แล้ว ทีนี้ถ้าเพื่อนๆ อยากไปดูของจริงก็ได้เวลาวางแผน จองทัวร์ เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเลยค่ะ บอกได้เลยว่าสถานที่จริงสวยงามกว่าในรูปมาก แอดมิน แนะนำเลยว่าสายเที่ยวต้องไปให้ได้สักครั้ง อีกทั้งที่นี่ยังเที่ยวได้ตลอดปี รับรองว่า ทัวร์ญี่ปุ่น 2024 ครั้งนี้จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง แถมยังอบอุ่นหัวใจไปกับมิตรภาพของผู้คนในหมู่บ้านอีกด้วย

สามารถดูแพ็คเก็จทัวร์ประเทศอื่นๆ ได้ที่นี่ ทัวร์เกาหลี ทัวร์ลาว ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์เวียดนาม ทัวร์กัมพูชา ทัวร์จีน ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์มาเก๊า ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์พม่า ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ยุโรป ทัวร์อเมริกา ทัวร์อียิปต์ ทัวร์ตุรเกีย ทัวร์จอร์แดน ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ดูไบ ทัวร์จอร์เจีย รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว