วัน-เวลาทำการ
จันทร์ - วันเสาร์
 09.00-18.00

5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศตุรกีที่คุณห้ามพลาด

ทัวร์ตุรกี
5สถานที่ท่องเที่ยวประเทศตุรกี

5 สถานทีท่องเที่ยวประเทศตุรกี

จุดเด่นสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศตุรกีหรือต่างประเทศคงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวในสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ของแต่ละประเทศนั้นๆซึ่งประเทศตุรกีก็เช่นเดียวกันเพราะนักเดินทางหลายท่านที่เดินทางไปเยือนตุรกีต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะต้องกลับไปเยือนตุรกีอีกครั้งแน่นอนเนื่องจากสถานทีท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของที่นั้นไม่ว่าจะเป็น เมืองอิสตันบูล สุเหร่าสีน้ำเงิน ม้าไม้เมืองทรอย บ้านพระแม่มารี ชานัคคาเล่ ซึ่งทั้งหมดนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อคุณได้ไปเยือนประเทศตุรกี

ทัวร์ตุรกี กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณพลาดไม่ได้

ทัวร์ตุรกี

 

  1. เมืองอิสตันบูล

อิสตันบูล เมืองที่มีประชากรมากที่สุดใน ประเทศตุรกี ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบบอสฟอรัส ซึ่งทำให้อิสตันบูลเป็นเมืองสำคัญเพียงเมืองเดียวในโลก ที่ตั้งอยู่ใน 2 ทวีป คือ ทวีปยุโรป (ฝั่ง Thrace ของบอสฟอรัส) และทวีปเอเชีย (ฝั่งอานาโตเลีย)

ทัวร์ตุรกี    2. สุเหร่าสีน้ำเงิน

สุเหร่าสีน้ำเงิน หรือสุเหร่าสีฟ้าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองนครอิสตันบูล หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสุเหร่าสุลต่านอาห์เมตที่ 1 (Sultan ahmet I)สร้างขึ้นในเมืองอิสตันบลู ประเทศตุรกี สร้างขึ้นในสมัยสุลต่านอาห์เมตที่ 1 ในปีค.ศ. 1609 ถึง 1616 มีแรงบันดาลใจในการสร้างคือต้องการเอาชนะหรือสร้างมัสยิดให้มีขนาดใหญ่กว่าวิหารเซนต์โซเฟียของศาสนาคริสต์ เพราะวิหารเซนต์โซเฟียเคยเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง มีสุลต่านหลายพระองค์ต้องการสร้างมัสยิดที่มีขนาดใหญ่กว่าวิหารเซนต์โซเฟียมาแทบทุกยุคสมัยแต่ไม่มีใครทำสำเร็จ มีเพียงสุลต่านอาห์เมตที่ 1 และเมห์เมตอาอา (Mehmet) สถาปนิกผู้ออกแบบ เขาต้องการให้โลกรู้ว่าเขามีความสามารถเหนือกว่าผู้ออกแบบวิหารเซนต์โซเฟีย จึงออกแบบให้มีขนาดใหญ่และอลังการกว่าวิหารเซนต์โซเฟีย

ทัวร์ตุรกีราคาถูก

3. ม้าไม้เมืองทรอย

ม้าไม้เมืองทรอย เป็นม้าขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้ จากมหากาพย์อีเลียดเรื่องสงครามเมืองทรอยม้าไม้นี้เกิดขึ้นจากอุบายของโอดิสเซียส ในการบุกเข้าเมืองทรอย ที่มีป้อมปราการแข็งแรง หลังจากที่รบยืดเยื้อมานานถึง 10 ปีแล้ว ด้วยการให้ทหารสร้างม้าไม้นี้ขึ้นมา แล้วลากไปวางไว้หน้ากำแพงเมืองทรอย แล้วให้ทหารกรีกแสร้งทำเป็นล่าถอยออกไป เมื่อชาวทรอยเห็นแล้วเข้าใจว่าเป็นบรรณาการที่ทางฝ่ายกรีกสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาเทพเจ้าและล่าถอยไปแล้ว จึงลากเข้าไปไว้ในเมืองและฉลองชัยชนะ

ทัวร์ตุรกี 2562

   4. บ้านพระแม่มารี

สถานที่สำคัญอีกที่ของการไปเที่ยวประเทศตุรกีนั่นก็คือบ้านพระแม่มารี (THE VIRGIN MARY’S HOUSE) ในศวรรษที่ 1 ตั้งแต่ตอนที่พระเยซูถูกตรึงบนไม้กางเกงที่กรุงเยรูซาเลม พระองค์ได้มองลงมาที่นางมารี กะจอห์น และพูดกะนางว่า “จอห์นเป็นบุตรชายของท่าน” และมองไปทางจอห์น และพูดว่า “นางมารี คือมารดาของท่าน” ที่กล่าวแบบนั้น เพราะพระเยซูต้องการให้จอห์นปกป้องนางหลังพระองค์สิ้นไป ซึ่งจอห์นก็รู้ดีว่า การอยู่ในเยรูซาเลมนั้นไม่ปลอดภัย จึงหาที่ปลอดภัย และย้ายมาที่เมืองเอเฟซุส ทั้งสองจึงมาที่หุบเขาแห่งนี้ และสร้างบ้านบนยอดเขาใน ค.ศ.37-48 แต่ทั้งสองไม่ต้องการอยู่ในเมืองเพราะไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าย้ายมาอยู่ที่นี่ บนเขานี้จึงเป็นทำเลที่ดีมาก เพราะห่างจากผู้คน แต่ใกล้เมืองพอที่จะซื้ออาหาร และข้าวของได้สะดวก นับเป็นที่ที่สงบมาก และนางมารีได้เสียชีวิตที่นี่ ซึ่งจอห์นได้ฝั่งร่างของนางไว้ใต้บ้านนี้

ทัวร์ตุรกีราคาถูก

  5. ชานัคคาเล่

เมืองชานัคคาเล มีชื่อเดิมว่า BOGAZI หรือ HELLESPONT มีความยาว 65 กิโลเมตร ส่วนที่แคบที่สุดกว้าง 1.3 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนจุดแคบที่สุดของช่องแคบดาร์ดาแนล บนฝั่งของ 2 ทะเลคือ มาร์มาราและอีเจี้ยน ทิศใต้ของเมืองเป็นที่ตั้งของกรุงทรอย ดินแดนสงครามอันเลื่องลือ ที่โฮเมอร์ได้รจนาไว้ในมหากาพย์อีเลียดและโอดิสซี

สรุป 5 สถานที่ท่องเที่ยวตุรกีที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

จุดเด่นของ 5 สถานทีท่องเที่ยวในการเดินทางไปทัวร์ตุรกีไม่ว่าจะไปแบบส่วนตัวหรือซื้อทัวร์ไปก็ไม่ควรพลาดกับ 5 สถานที่แห่งนี้เนื่องจากแต่ละที่นั้นล้วนแล้วแต่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและศึกษาเป็นอย่างมากโดยถ้าหากท่านใดที่ชอบศึกษาและเรียนรู้ในวัฒนธรรทของประเทศอื่นอยู่แล้วการไปเที่ยวตุรกีจะไม่ทำให้คุณผิดหวันอย่างแน่นอนบทความหน้าจะพาไปรู้จักกับอาหารตุรกีที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ของตุรกี

แพคเกจ ทัวร์ตุรกีราคาถูก มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรม

ติดต่อได้ที่ https://liontravels.net

Tel : 02–915–9959

HOTLINE : 088–2246699, 094–5965553

กดแชร์ คลิ๊ก Like ได้ที่ https://www.facebook.com/liontravels9/