เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงไหนดี ? - Liontravels
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี ?

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี ?

หลายๆ คนกำลังมองหาแพลนญี่ปุ่นแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปช่วงไหนดี วันนี้น้องไลอ้อนจะขอแนะนำสภาพอากาศของประเทศญี่ปุ่นในแต่ละช่วง และเทศกาลในแต่ละฤดูที่ไม่ควรพลาดไปดูกันเลยค่ะ

หลายๆ คนกำลังมองหาแพลน เที่ยวญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปช่วงไหนดี วันนี้น้องไลอ้อนจะขอแนะนำสภาพอากาศของประเทศญี่ปุ่นในแต่ละช่วง และเทศกาลในแต่ละฤดูที่ไม่ควรพลาดไปดูกันเลยค่ะ ว่า 4 ฤดูของญี่ปุ่นจะเป็นอย่างไรบ้าง

ฤดูใบไม้ผลิ

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูคนญี่ปุ่นตั้งตารอฤดูกาลนี้มากเท่ากับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นเทศกาลชมดอกไม้นานาชนิด

ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูคนญี่ปุ่นตั้งตารอฤดูกาลนี้มากเท่ากับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นเทศกาลชมดอกไม้นานาชนิด เมื่อผ่านฤดูหนาว ต้นไม้นานาชนิดก็จะเริ่มออกดอกอีกครั้ง โดยเฉพาะดอกซากุระถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์และลักษณะเด่นของการเดินทางไปญี่ปุ่นและควรไปเยี่ยมชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต นอกจากนี้ ความหมายของดอกซากุระก็คือ สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ยังหมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อีกด้วย จึงเป็นช่วงเปิดเทอม การสรรหาคนใหม่มาทำงานในบริษัท นี่เป็นช่วงวันหยุดยาวประจำปีของญี่ปุ่นในช่วง Golden Week

🌡ในฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อากาศจะค่อยๆ อุ่นขึ้นและอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 5°C ถึง 25°C ในช่วงเวลานี้ พื้นที่ส่วนใหญ่จะมีฝนตกมากขึ้น

👉เทศกาลที่ไม่ควรพลาด: เทศกาลชมดอกไม้ เป็นเรื่องปกติที่ดอกซากุระจะบานจากใต้สู่เหนือ เกาะโอกินาว่าทางตอนใต้จะเป็นสถานที่แรกในญี่ปุ่นที่บานดอกซากุระ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่สูงขึ้น การออกดอกอาจเริ่มเร็วที่สุดในเดือนมกราคม ในขณะเดียวกันบนเกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือสุด การออกดอกจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม หลังจากที่ดอกซากุระบาน มันจะคงอยู่ประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเหี่ยวเฉา

ฤดูใบไม้ร่วง

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ร่วง เป็นอีกหนึ่งฤดูที่คนไทยมักนิยมไปเที่ยวกัน เพราะเป็นฤดูที่มีใบไม้แดงนั่นเอง เมื่อใบไม้แดงเริ่มแทนที่ใบไม้สีเขียวในฤดูร้อน

ฤดูใบไม้ร่วง เป็นอีกหนึ่งฤดูที่คนไทยมักนิยมไปเที่ยวกัน เพราะเป็นฤดูที่มีใบไม้แดงนั่นเอง เมื่อใบไม้แดงเริ่มแทนที่ใบไม้สีเขียวในฤดูร้อน นั่นหมายความว่าอีกไม่กี่เดือนจะต้องเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว แต่ช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูนี่แหละที่ทำให้ญี่ปุ่นมีสีสันสุด ๆ

🌡ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนในฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิจะค่อยๆ เย็นลง โดยทั่วไปจะอยู่ที่ 15°C ถึง 25°C อากาศค่อนข้างแห้ง และปริมาณน้ำฝนจะค่อยๆ ลดลง

👉เทศกาลที่ไม่ควรพลาดชมใบไม้สีแดงแน่นอน แต่การเปลี่ยนใบไม้จากเขียวเป็นแดงตรงกันข้ามกับการบานของดอกซากุระ ดอกซากุระจะบานจากใต้สู่เหนือ แต่สีของใบไม้เปลี่ยนจากเหนือลงใต้ อันดับแรกมาจากที่ที่มีอากาศหนาวเย็น ดังนั้น สถานที่แรกที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมคือฮอกไกโด และค่อยๆ ลงมายังพื้นที่อื่นๆ เช่น โตเกียว หรือบริเวณเกียวโต เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามที่สุด

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูหนาว

ฤดูหนาว ในประเทศญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าในฐานะคนเมืองร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร เราอยากออกไปสัมผัสอากาศหนาวหรือหิมะในต่างประเทศอย่างน้อยสักครั้ง

ฤดูหนาว ในประเทศญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าในฐานะคนเมืองร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร เราอยากออกไปสัมผัสอากาศหนาวหรือหิมะในต่างประเทศอย่างน้อยสักครั้ง ฤดูหนาวในญี่ปุ่นถือเป็นฤดูกาลที่ดี เพราะแม้ว่าอุณหภูมิจะลดลงหรือมีหิมะตกหนักในบางพื้นที่ กิจกรรมหรือเสน่ห์ของญี่ปุ่นก็ไม่เคยลดลง

🌡ในฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -1°C ถึง 10°C และบางครั้งอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า -20°C และบางครั้งอาจมีหิมะตกหนัก

👉เทศกาลที่ไม่ควรพลาด: ฤดูหนาวเป็นอีกฤดูกาลที่โรแมนติกอย่างยิ่งในญี่ปุ่น โดยมีแสงไฟทุกที่เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เป็นฤดูเล่นสกีอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะฮอกไกโดที่ได้รับความนิยมเล่นสกีรีสอร์ทที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น และในซัปโปโร ฮอกไกโด ก็มีเทศกาลน้ำแข็งและหิมะที่เป็นการแข่งขันประติมากรรมหิมะที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

ฤดูร้อน

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อนในญี่ปุ่นเป็นฤดูที่เด็กๆ ทุกคนรอคอย เพราะเด็กๆจะเริ่มปิดเทอม และรอคอยที่จะได้เที่ยวกับครอบครัวโดยสวนมากฤดูร้อนจไปเที่ยวชายหาด

ฤดูร้อนในญี่ปุ่นเป็นฤดูที่เด็กๆ ทุกคนรอคอย เพราะเด็กๆจะเริ่มปิดเทอม และรอคอยที่จะได้เที่ยวกับครอบครัวโดยสวนมากฤดูร้อนจไปเที่ยวชายหาด หรือสวนน้ำกัน เรียกว่าคึกคักไปด้วยผู้คนเลยคะ

🌡ในฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม สภาพอากาศส่วนใหญ่อบอุ่นและแห้ง โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 25°C ถึง 35°C บางครั้งอาจมีคลื่นความร้อนและพายุ

👉เทศกาลที่ไม่ควรพลาด : อากาศร้อน คนญี่ปุ่นจึงมักออกไปเล่นที่ชายหาด หรือสวนน้ำ? ในขณะเดียวกันเทศกาลส่วนใหญ่ในฤดูกาลนี้ก็จะเป็นเทศกาลกลางคืนซึ่งโรแมนติกมาก สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือ “เทศกาลทานาบาตะ” ในวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งคนญี่ปุ่นเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษและแขวนไว้บนไม้ไผ่ อีกเทศกาลหนึ่งคือเทศกาลดอกไม้ไฟ ซึ่งปกติจะจัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมตามจัตุรัสต่างๆ ริมแม่น้ำ ชาวญี่ปุ่นออกมาสวมชุดยูกาตะเพื่อชมดอกไม้ไฟ

และทั้งหมดนี้คือดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย และที่นี่มี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูกาลจะแตกต่างกันไป เอาเป็นว่าการไปทัวร์ญี่ปุ่น สามารถไปได้ตลอดปี ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนทั้งในเรื่องของสภาพอากาศ และสถานที่เที่ยวค่ะส่วนใครกำลังมองหาแพลน ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก โปรไฟไหม้ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่าาา