ทัวร์โตเกียว เที่ยวญี่ปุ่น วัดอาซากุสะ - Liontravels
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
ทัวร์โตเกียว เที่ยวญี่ปุ่น วัดอาซากุสะ

ทัวร์โตเกียว เที่ยวญี่ปุ่น วัดอาซากุสะ

ทัวร์ญี่ปุ่นวัดอาซากุซะ ไปกับ Lion Travels วัดอาซากุสะ โตเกียว

วันนี้แอดมินอยากพาลูกเพจไป ทัวร์ญี่ปุ่น 2567 กันที่วัดอาซากุสะ หรือ วัดเซนโซจิ โดยส่วนมากคนไทยจะเรียกกันว่าวัดโคมแดง เป็นสถานที่จัดเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว เทศกาลมีระยะเวลา 3-4 วัน ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างนี้ถนนใกล้เคียงจะปิดการจราจรตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก ประวัติความเป็นมาของเซ็นโซจิ นี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาพระโพธิสัตว์คันนง ตามตำนานกล่าวไว้ว่า ประมาณปี ค.ศ. 628 มีชาวประมง 2 พี่น้อง ชื่อว่า ฮิโนกูมะ ฮามานาริ และฮิโนกูมะ ทาเกนาริ ทุกวันจะออกหาปลาที่แม่น้ำซูมิดะ มีอยู่วันหนึ่ง วันนั้นทั้งวันจับปลาไม่ได้สักตัว จึงอธิษฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้จับปลาได้สักตัว เพื่อกลับไปทานเป็นอาหารเย็น พอเหวี่ยงแหออกไป สิ่งที่ติดแหขึ้นมา กลับเป็นเทวรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ สูง 5 นิ้ว จึงนำไปให้หัวหน้าหมู่บ้านของทั้งสองชื่อว่า ฮาจิโนะ นากาโมโตะ หัวหน้าหมู่บ้านได้ตระหนักถึงความศักดิ์สิทธิ์ขององค์เจ้าแม่กวนอิม จึงได้เปลี่ยนแปลงบ้านของตนในอาซากูซะให้กลายเป็นวัดขนาดเล็ก เป็นที่ประดิษฐานพระโพธิสัตว์ เพื่อให้คนในหมู่บ้านมากราบไหว้บูชา ทั้งชาวบ้านและเหล่าซามูไรมักจะเดินทางมาขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมเป็นประจำ และสิ่งที่ขอพรไปนั้นก็มักจะสมปรารถนาอยู่เสมอ ๆ ทำให้ชาวบ้านและเหล่าซามูไรมีความเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ชื่อเสียงในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์เจ้าแม่กวนอิมนี้ ได้แพร่กระจายไปทั่วญี่ปุ่น มีคนจากทั่วสารทิศเดินทางมาวัดเซ็นโวจิเพื่อสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม จนล่ำลือไปถึงท่านโชกุน ท่านโชกุนจึงได้ให้มีการสร้างอาคารหลังใหญ่ขึ้นในปี ค.ศ. 645 และต่อเติมส่วนต่าง ๆ เรื่อยมาอย่างที่เห็นในปัจจุบันนั้น

มีใครอยากชมความสวยงามของวัดอาซากุสะกันแล้วกันคะ และหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่ามา ทัวร์ญี่ปุ่น แล้ว ต้องไปที่ไหน !!

⛩️วัด อาซากุสะ เป็นวัดศาสนาพุทธ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ หลายคนปักหมุดไว้ว่าต้องแวะไปให้ได้หากไปเที่ยวที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น🇯🇵

เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่มากกว่า 1,300 ปี เป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เรื่องราวความเป็นมาของวัดนี้ เริ่มตั้งแต่สมัย ค.ศ. 628 มีสองชาวประมงพบรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมทองคำที่แม่น้ำซูมิดะ (Sumida) และได้นำกลับเข้าหมู่บ้านในอาซากุซะ ทั้งคู่พยายามนำรูปปั้นกลับไปคืนที่แม่น้ำครั้งแล้วครั้งเล่า สุดท้ายก็กลับมาอยู่ในมือของทั้งคู่อีกทุกครั้ง และในเวลาต่อมา ชาวประมงทั้งสอง รวมถึงชาวบ้านในระแวกนั้นได้สร้างวัดขึ้น และอัญเชิญรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมทองคำมาประดิษฐาน ณ วัดแห่งนี้ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา✨

วัดอาซากุสะเป็นวัดชื่อดังที่สุดของเมืองโตเกียว อยู่ที่ย่านอาซากุซะ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นให้ความนิยมมาสักการะบูชาขอพร🙏🏻

🎎 สำหรับไฮไลท์แรกของ Sensoji Temple คือซุ้มประตูสีแดง มีสัญลักษณ์เป็นโคมสีแดงขนาดใหญ่ ถึง 3 เมตรที่เขียนเป็นตัวอักษรคันจิว่า Kaminari-Mon (คามินาริมง)

🏯และหากเดินต่อเข้าไปในวันที่พลาดไม่ได้ เจดีย์ 5 ชั้น ภายในวัดที่สูงถึง 64 เมตร แอดมินขอบอกว่าเจดีย์สวยงามตระการตามากค่ะ ด้านในอาคารหลักคือที่ประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิมค่ะ โดยอาคารก็จะมีลักษณะดั้งเดิมตามสไตล์ญี่ปุ่น สวยงามและมีรายละเอียดที่ลึกมาก ต้องไปถ่ายรูปกันสักครั้ง

วัดอาซากุสะขึ้นชื่อเรื่องการขอพร โดยมีพิธีมากมายให้ได้เลือกทำกันถ้าสมมติว่าไปถึงที่วัด อาทิเช่น วิธีปัดควันธูปเข้าหาตัว หากใครที่เป็นสายมู สายทำบุญ ต้องไม่พลาดมากราบไหว้ ว่ากันว่าขออะไรก็สมหวัง โดยบริเวณด้านในจะมีพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมวัดอาซากุสะประดิษฐานอยู่ อีกทั้งบริเวณหน้าอุโบสถตรงที่มีกระถางธูปใบใหญ่ แนะนำว่าอย่าเดินหนี เพราะชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า หากใครกวักควันธูปเข้าหาตัวจะช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บให้หายไปนั่นเอง วิธีนี้ก็จะเป็นความเชื่อว่าการปัดควันธูปเข้าหาตัวจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้เรา รวมทั้งช่วยรักษาบาดแผลหรืออาการเจ็บปวดตามร่างกายได้ด้วย 🌟

📨และตรงศาลาที่เขียวว่า みくじ (Mikuji) ตรงนี้คือที่เสี่ยงเซียมซีค่ะ มีคำทำนายเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย เพื่อนๆ ลองไปเสี่ยงทายดูได้นะคะ ถ้าได้ใบที่ไม่ดีก็ให้เอามาผูกไว้ตรงเสาที่เตรียมไว้ให้ค่ะ

นอกจากนี้แล้ว ใกล้ๆ กับวัดยังมีถนนให้ได้ช้อปปิ้งกันต่ออีกนะคะ คือ ถนนชินนากามิเสะ (Shin-Nakamise Shopping Street) ถนนนี้จะไปตัดกับถนนนากามิเสะที่ตรงเข้าวัดอาซากุสะด้วย สังเกตได้ง่ายจากหลังคาด้านบนค่ะ🪆

หากใครกำลังมีแพลนวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น สามารถสอบถามกับแอดมินได้เลยน้าาา

👉สามารถชมรายละเอียดโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ได้ที่

อย่าลืมฝากกดไลค์ กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ Lion Travels ด้วยนะคะ🥰🥰

จองทัวร์ผ่านLINE@ ✅ แอดเลย! @liontravels(เติม@ด้านหน้า) หรือคลิก

สอบถามเพิ่มเติม ☎️ 02-915-9959

Hotline🔥 สายด่วน‼

📞 094-965-9496

📞 081-432-3742

📞 094-596-5553

————————————————-

✅ ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว 11/08146