ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู ขอพรด้านการเรียน
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู ขอพรด้านการเรียน

ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู ขอพรด้านการเรียน

ใครอยากไปเที่ยวฟุกุโอกะแอดขอนำโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ เพราะช่วงปิดเทอมนี้ เด็กๆหลายคนอยากจะไปขอพรเรื่องการเรียน ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปขอพรที่ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู (Dazaifu Tenmangu) เพราะที่นี่ถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองฟุกุโอกะในภูมิภาคคิวชู โดยมอบบรรยากาศเรียบง่ายของถนนซันโดและสถานที่มีความสงบเงียบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชมวิวของธรรมชาติรอบๆ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เป็นเวลาที่ดอกบ๊วยมีความงดงามที่นี่มากที่สุด

เทพเจ้าที่สำคัญภายในศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู คือ ซุกาวาระ โนะ มิจิซาเนะ ผู้มีผลงานด้านการศึกษาและการเมืองที่โดดเด่นในยุคค.ศ. 800 – 900 และได้รับการยกย่องให้เป็นเทพเจ้าแห่งการศึกษาหลังจากเสียชีวิต ทำให้ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกูเป็นที่เคารพนับถือในการศึกษาของนักเรียนและนักศึกษาทั่วประเทศญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ ได้เที่ยวศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู โดยเน้นย้ำถึงวัฒนธรรมในการนำวัวเพื่อนำร่างของมิจิซาเนะไปฝัง ซึ่งเป็นพื้นฐานของการสร้างศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกูในปัจจุบัน และสร้างความเชื่อที่ว่าการลูบหัวของรูปปั้นวัวจะทำให้ฉลาดขึ้นและได้รับพรด้านความรู้

ทัวร์ญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู ขอพรด้านการเรียน

สุดท้ายแล้วสถานที่สำคัญภายในศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกูที่น่าสนใจต่อไป ได้แก่ ส่วนประชาสัมพันธ์ภายในศาลเจ้าที่เสนอแผนที่ และรูปปั้นวัวสัมฤทธิ์ที่มีบทบาทสำคัญในสถานที่นี้ โดยเน้นย้ำถึงความหมายและเหตุผลที่เลือกใช้รูปปั้นวัวในศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู และเสนอแนวทางในการนำรูปปั้นวัวเพื่อเพิ่มความฉลาดแก่ผู้มานมัสการ

เมื่อพูดถึงการเดินทางไปยังเมืองดาไซฟุ คนส่วนใหญ่จะพิจารณาเลือกใช้บริการรถบัสจากฮากาตะ ที่มีรถบัสวิ่งตรงจากท่ารถบัสฮากาตะไปยังสถานีดาไซฟุ ซึ่งเป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียง 45 นาทีและค่าโดยสารประมาณ 600 เยนเท่านั้น การเดินทางด้วยรถบัสจึงเป็นทางเลือกที่ทันสมัยและสะดวกสบายในการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ในเมืองดาไซฟุ

แต่ในกรณีที่คุณต้องการการเดินทางที่เร็วกว่าและสะดวกมากขึ้น คุณสามารถเลือกใช้บริการรถไฟด่วนพิเศษหรือรถไฟเร็วจากสถานีนิชิเท็ตสึฟุกุโอกะ (Nishitetsu Fukuoka) สายโอมุตะ (Omuta) ที่ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเพื่อขึ้นรถไฟสายดาไซฟุ (Dazaifu) ที่สถานีฟุตสึกะอิจิ (Futsukaichi) และนั่งเพียง 5 นาทีก็จะถึงสถานีดาไซฟุ โดยค่าโดยสารประมาณ 400 เยน เลือกใช้บริการรถไฟเหล่านี้จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

ไม่เพียงแต่ศาลเจ้าและของฝากที่น่าสนใจที่ดาไซฟุเท็มมังกูเท่านั้น แต่ยังมีเสน่ห์ของธรรมชาติที่น่าทึ่งมากมายในทุกฤดูกาล จึงเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของญี่ปุ่น ดังนั้นหากคุณมีโอกาสมาเยือนฟุกุโอกะหรือคิวชู อย่าลืมแวะเยี่ยมชมและนมัสการศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกูให้ได้นะคะ การเดินทางที่สะดวกและทันสมัยของคุณจะช่วยให้ทริปของคุณเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนพิเศษในแดนประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ไปด้วยกัน

ซึ่งหากใครสนใจโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว เราขอแนะนำ ฟุกุโอกะ คุมาโมโตะ เบปปุ ยูฟุอิน 5 วัน 4 คืนเริ่มเพียง 23,990 บ. เท่านั้น หรือติดตามโปรไฟไหม้ ส่วนลดได้ทางเพจ Lion Travels

Tags: ทัวร์ญี่ปุ่น , รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว ,ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก