เลห์ ลาดักห์ เสน่ห์หิมาลัย ดินแดนธิเบตน้อย
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
Lah Ladakh เสน่ห์หิมาลัย ดินแดนธิเบตน้อย

Lah Ladakh เสน่ห์หิมาลัย ดินแดนธิเบตน้อย

เลห์ ลาดักห์ คือ เสน่ห์หิมาลัย ครั้งหนึ่งในชีวิต ทัวร์อินเดีย สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งธิเบตน้อย สวรรค์บนดินของนักเดินทาง

เลห์ ลาดักห์ ดินแดนธิเบตน้อย ครั้งหนึ่งในชีวิต สัมผัสมนต์เสน่ห์ สวรรค์บนดินของนักเดินทาง

ดินแดนธิเบตน้อย เลห์ ลาดักห์ คือสวรรคของแคชเมียร์ เป็นเมืองเล็กๆ ของแคว้นลาดักในรัฐจัมมูและแคชเมียร์ มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศทิเบต จนที่นี่ถูกเรียกว่า Little Tibet หรือทิเบตน้อย ที่มีธรรมชาติสุดอลังการ ตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของประเทศอินเดีย เรียกว่า ทัวร์อินเดีย ติดอันดับสถานที่ยอดฮิตที่ใครหลายคนอยากไปแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวทิเบต ความอลังการของธรรมชาติ ภูเขา ทะเลสาบ และวิวของเทือกเขาหิมาลัยที่ยาวสุดลูกหูลูกตา บอกได้เลยว่า…เป็นปลายทางชวนฝันแห่งแคชเมียร์เลยค่ะ

ทะเลสาบปันกอง (Pangong Lake)

ทะเลสาบปันกอง ทะเลสาบน้ำเค็มที่สูงที่สุดในโลก โดยมีความสูงประมาณ 4,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นทะเลสาบลูกครึ่งจีนอินเดีย เพราะพื้นที่ประมาณ 60% เป็นของจีน ส่วนอีก 40% เป็นอาณาเขตของอินเดีย ความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้คือน้ำที่มีสีน้ำเงินเข้มตลอดเวลา เบื้องหลังของทะเลสาบเป็นภูเขาสูงใหญ่ ส่วนเบื้องบนเป็นท้องฟ้าสดใส ไม่ว่าจะแสงเช้า บ่าย พระอาทิตย์ตกดิน หรือค่ำคืน ทะเลสาบแห่งนี้ก็มีวิวที่สวยจนหยุดหายใจเสมอ เราเชื่อว่าหลายคนถ้าได้มาก็จะไม่พลาดชิมรสชาติของทะเลสาบดูว่าเค็มมากไหม เราลองชิมแล้วรสชาติไม่เค็มมาก แค่รู้สึกนิด ๆ ตรงปลายลิ้นเท่านั้นเอง

ทัวร์อินเดีย ฮุนเดอร์ แซนด์ ดูนส์ – (Hunder Sand Dunes)

มาเที่ยวเลห์ ลาดักทั้งทีต้องห้ามพลาดฮุนเดอร์ แซนด์ ดูนส์ ทะเลทรายที่แอบซ่อนตัวอยู่ในหุบเขารูปร่างแปลกตา เพราะทะเลทรายส่วนใหญ่ที่เพื่อนๆ เคยเห็นคงจะเป็นทะเลทรายกว้างใหญ่อยู่ติดทะเล แต่ที่นี่กลับอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงนั่นเอง เมื่อเพื่อนๆ มาถึงที่นี่ นอกจากจะมาดูทะเลทรายอันสวยงามของเลห์ ลาดักแล้ว เราแนะนำให้ทดลองขี่อูฐสองโหนกเดินลัดเลาะไปตามเนินทรายกันสักหน่อย รับรองว่าได้ เลห์ ลาดักห์ มีทั้งบรรยากาศและภาพสวยๆ คู่เจ้าอูฐกลับบ้านแน่นอน

คาร์ดุง ลา พาส – (Khardung La Pass)

คาร์ดุง ลา พาส (Khardung La Pass)
คาร์ดุง ลา พาสนับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวอินเดียและเลห์ ลาดัก เพราะที่นี่คือถนนที่สูงที่สุดในโลก! มีความสูงอยู่ที่ 5,602 เมตร ถ้าใครมาเที่ยวเลห์ ลาดักแต่มาไม่ถึงคาร์ดุง ลา พาสนั้นบอกได้เลยว่าเหมือนมาไม่ถึงเลห์ ลาดัก ที่นี่เพื่อนๆ จะต้องนั่งรถลัดเลาะผ่านถนนขรุขระริมหน้าผา ถึงแม้จะเดินทางลำบากแต่บอกได้เลยว่าสวยงามจนแทบหยุดหายใจ แถมเพื่อนๆ ยังจะได้จดลงไปในสถิติว่าเคยมาเยือนถนนที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วยนะ

ทัวร์อินเดีย นัมเกล เซโม กอมปา (Namgyal Tsemo Gompa)

นัมเกล เซโม กอมปา คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในเมืองเลห์ ลาดัก จากมุมนี้เพื่อนๆ จะมองเห็นเลห์ ลาดักในมุมกว้าง เห็นบ้านเรือนน้อยใหญ่ตั้งเรียงรายกันอยู่บนพื้นสีน้ำตาล พร้อมมีภูเขาขนาดใหญ่เป็นภาพเบื้องหลัง นอกจากนี้ถ้าใครมาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้นั้นจะผลัดเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ สวยงามเป็นอย่างมาก แถมบริเวณนี้ยังมีธงหลากสีที่สื่อถึงความโชคดีให้เพื่อนๆ ไปถ่ายรูปได้อีกด้วย

จุดชมวิวซางกัม – เลห์ ลาดักห์ (Sangam Viewpoint)

หากให้พูดถึงเสน่ห์ของเลห์ คงหนีไม่พ้นภูมิทัศน์ที่สวยสะดุดตา ทั้งภูเขาหินที่มีน้ำแข็งอยู่บนยอดเขาสลับกับพื้นดินสีเหลือง-แดง อีกทั้งแม่น้ำ ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ เทือกเขาที่ยาวสุดสายตา พอตกกลางคืนท้องฟ้าก็ระยิบระยับไปด้วยดวงดาว อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่สลัดภาพจำความเป็นอินเดียไปเสียสิ้น เป็นบรรยากาศที่คนรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ ซึ่งที่เที่ยวมีหลายที่ที่รอให้คุณคนได้ไปสัมผัส

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครหลงรักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้บ้าง หรือใครเคยไปมาแล้ว แวะมารีวิวความสวยของธรรมชาติที่รอให้เราได้ไปสัมผัสกันค่าา

สนใจโปรแกรม ทัวร์แคชเมียร์ ดูรายละเอียดโปรแกรมได้ที่ Lion Travels

#ทัวร์แคชเมียร์ #เที่ยวแคชเมียร์ #Ladakh #ladakhtourism #liontravels