ทัวร์ตุรเคีย ฉบับไปกับทัวร์ 9 วัน 7 คืน งบน้อยก็ไปได้
วัน-เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00

Callcenter

Lion Travels |ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาถูกที่ดีที่สุด

ใบอนุญาตเลขที่ : 11/08146

/
รีวิว ทัวร์ตุรเคีย ฉบับไปกับทัวร์ 9 วัน 7 คืน

รีวิว ทัวร์ตุรเคีย ฉบับไปกับทัวร์ 9 วัน 7 คืน

รีวิว ทัวร์ตุรเคีย 9 วัน 7 คืน ฉบับเที่ยวกับทัวร์ งบ 30,000 บาททริปจัดเต็มในดินแดน 2 ทวีป!

ทัวร์ตุรเคีย 2567 เที่ยวตุรเคีย ใช้งบ 30,000 บาท ทัวร์ตุรเคีย จัดเต็ม เที่ยวดินแดน 2 ทวีป เที่ยวตุรเคียงบน้อยก็ไปได้ !

เริ่มต้นทริปฟิลยุโรปแต่ไม่ไกลจากเอเชีย แอดมินขอแนะนำเที่ยวตุรเคีย เพราะที่นี่นอกจากเดินทางง่าย ฟรีวีซ่าแล้ว ! ที่นี่จะให้ทุกคนได้สัมผัส และหลงรักอารยธรรม และสถาปัตยกรรมความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศตุรเคียค่ะ

🛫 Day 1 สนามบินสุวรรณภูมิ – สนามบินแอชกาบัท – สนามบิน อิสตันบูล

เริ่มออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ที่วัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงามในทั้ง 2 ทวีป!กันเลยยย

🏰 Day 2 เมืองอังการา – ทะเลสาบเกลือ – พิพิธภัณฑ์อตาเติร์ก

พาเที่ยวไปสัมผัสวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเมืองใหญ่อันดับสอง พร้อมชมทะเลสาบเกลือที่ใหญ่ที่สุดและพิพิธภัณฑ์อตาเติร์กที่สำคัญ

🏞️ Day 3 หุบเขานกพิราบ – หุบเขาพาซา แบค

แวะถ่ายรูปที่หุุบเขานกพิราบ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บริเวณหน้าผา ที่ได้มีการขุดเจาะเป็นรู เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ และวิวตรงนี้ยังมองเห็นปราสาทอุชิชาร์ สวยสุดๆไปเลยยย

ชมหุบเขาพาซาแบค หุบเขาทรงกรวยที่ด้านบนจะมีลักษณ์เหมือนมีหมวก ซึ่งเป็นหุบเขาหาที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่นี่สวยแปลกตาสุดๆ เลยค่ะ

🌊 Day 4 คัปปาโดเดีย – คาราวานซาราย – นครใต้ดินชาดัค

ขึ้นบอลลูนชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ชมวิวแบบ 360 องศา และชมสัมผัสความงามของเมืองคัปปาโดเดีย แบบพาโนราม่า ชมเมืองแห่งอารยธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศตุรเคีย ชมวิวมุมสูงเก็บภาพบรรยากาศสุดประทับใจ พร้อมแวะเที่ยมชมนครใต้ดินที่อยู่ใจกลางหมู่บ้าน ภายในเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ พื้นที่โดยรอบยังเป็นชุมชนที่มีผู้คนอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ที่นี่ก็คือ นครใต้ดินชาดัค

🏛️ Day 5 เมืองโบราณเฮียราโพลิส – เมืองชานัคคาเล่ ชมม้าไม้จำลอง

เที่ยวชมอาณาจักรของชาวเติร์กในตุรเคีย แวะถ่ายรูปคาราวานซาราย ที่พักของกองคาราวานในสมัยโบราณ แวะถ่ายรูป พิพิธภัณฑ์เมฟลานา (MEVLANA MUSEUM) ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก ภายนอกเป็นหอทรงกระบอกปลายแหลมสีเขียวสดใส ภายในประดับประดาฝาผนังแบบมุสลิม โดยใช้สีมากมายตระการตา ซึ่งหาชมได้ยาก และยังเป็นสุสานสำหรับผู้ติดตาม สานุศิษย์ บิดา และบุตรของเมฟลานาด้วย สวยงามสุดๆ เลยค่ะ

เดินทางสู่ ปราสาทปุยฝ้าย (PAMUKKALE) น้ำตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นแร่หินปูนผสมอยู่ในปริมาณที่สูงมากไหลลงมาจากภูเขา “คาลดากึ” ทำปฏิกิริยาจับตัวแข็งเกาะกันเป็นริ้ว เป็นแอ่ง เป็นชั้น ลดหลั่นกันไปตามภูมิประเทศ เกิดเป็นประติมากรรมธรรมชาติ อันสวยงามแปลกตาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

แวะถ่ายรูปม้าไม้จำลองเมืองทรอย ซึ่งได้รับมาจากกองถ่ายทำละคร วอเนอร์ บราเธอร์ ใช้ถ่ายทำละคร เรื่องทรอย (WOODEN HORSE OF TROY) ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองชานัคคาเล่ ม้าไม้เมืองทรอยตามเรื่องเล่านั้นเกิดจากการต่อสู้ระหว่างกองทัพกรีกและกรุงทรอย เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ

🚢 Day 6 ล่องเรือชมช่องแคบ บอสฟอรัส – ตลาดสไปร์ท

ต่อด้วยการล่องเรือชมช่องแคบบอสฟอรัส ชมสองฟากข้างทางของวิวทิวทัศน์ของที่นี่ชมวิถีการใช้ชีวิตสวยงามจนเป็นที่น่าประทับใจ

เติมพลังหาของทานที่ตลาดเครื่องเทศ เป็นตลาดในร่มและเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในอิสตันบูล ซึ่งอาหารที่นี่ก็จะเป็นอาหารอินเดีย หรือพวกเครื่องเทศเป็นหลักซะส่วนใหญ่ เช่นถั่วชนิดต่าง ๆ รังผึ้ง น้ำมันมะกอก ไปจนถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับ

ตลาดสไปร์ท ทัวร์ตุรเคีย 2567 เที่ยวตุรเคีย ใช้งบ 30,000 บาท ทัวร์ตุรเคีย จัดเต็ม เที่ยวดินแดน 2 ทวีป เที่ยวตุรเคียงบน้อยก็ไปได้ !

🕌 Day 7 สุเหร่าสีน้ำเงิน – สุเหร่าเซ็นต์โซเฟีย – ท่องเที่ยวย่าน BALAT

สุเหร่าสีน้ำเงิน สุเหร่าที่มีสถาปัตยกรรมสวยมาก เป็นสุดยอดของ 2 จักรวรรดิ คือ ออตโตมันและไบเซนไทน์ เพราะได้รวบรวมเอาองค์ประกอบจากวิหารเซนต์โซเฟีย รวมกับสถาปัตยกรรมแบบอิสลามดั้งเดิม เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในตุรเคีย

ชมสุเหร่าเซนต์โซเฟียเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงามอลังการสุเหร่าแห่งนี้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกลำดับที่ 8 ในยุคกลาง สร้างในสมัยของจักรพรรดิจัสติเนียน แห่งจักรวรรดิไบแซนไทน์

ท่องเที่ยวย่าน BALAT ย่านเก่าแก่และสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ แวะถ่ายรูปชิลๆ เพราะที่นี่ถูกออกแบบให้สวยงามมีเอกลักษณ์ พื้นถนนปูด้วยหินก้อนโตๆ บ้านเรือนมีลักษณะเป็นตึก และมีสีสันที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมเป็นอย่างมาก มีคาเฟ่และร้านอาหารที่คอยให้บริการค่ะ

🛬 Day 8 ปิดทริป ทัวร์ตุรเคีย 2567 เดินทางกลับสนามบินอิสตันบูล – สนามบินแอชกาบัท – สนามบินแอชกาบัท

เดินทางกลับจากสนามบิน ปิดทริปความสนุกกับการทัวร์ตุรเคีย เที่ยวจัดเต็มในดินแดน 2 ทวีป

🌟ทั้งหมดนี้เป็นรีวิว ทัวร์ตุรเคีย แบบเที่ยวจัดเต็มในงบประหยัด เพียง 30,000 บาท ที่รวมที่พักและการเดินทางแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าทริปนี้เป็นทริปท่องเที่ยวตุรเคียที่สุดประทับใจ เพราะเที่ยวครบทุกวัน จัดเต็มจริงๆ ค่ะ

ใครสนใจ ทัวร์ตุรเคีย เที่ยวแบบจัดเต็ม สามารถดูรายละเอียด โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ได้ที่นี่เลยคะ
Lion Travels เรามี โปรไฟไหม้ โปรแกรมท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทางคอยให้บริการทุกท่าน ได้เที่ยวจริง บินชัวร์

เพราะเราคัดสรรคโปรแกรมท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับทุกท่านค่ะ🌏

เที่ยวตุรเคีย #ทัวร์ตุรเคีย #เที่ยวกับทัวร์ #liontravels